Bí quyết cách chọn mua sữa cho bé thông minh và học giỏi hơn

Trên thị trường ngày càng đa dạng các nhãn hàng sữa nội và ngoại. Vậy làm sao để các bà mẹ có thể chọn được sản phẩm sữa phù hợp cho các bé mà lại an toàn. Đây là một trong những bước mà các bà mẹ cần thực hiện trước khi đưa đến quyết định mua sữa cho con mình: Tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc bác sĩ, đọc kỹ thông tin trên nhãn, so sánh các thành phần dinh dưỡng…

Theo như chia sẻ của chị Hoàng Minh Thùy ở quận 5, TP HCM chia sẻ: Mỗi khi chị đi mua sữa cho bé đều phải “nâng lên đặt xuống”, bé Nhím nhà chị phát triển thể chất tốt nên chị không lo lắm. Điều mà chị quan tâm là làm sao chọn được loại sữa mà thực sự tốt cho sự phát triển trí não của con giúp con thông minh hơn và phản ứng tốt hơn với các tình huống trong cuộc sống.Trên thị trường có khá nhiều loại sữa giống nhau vì vậy thật sự là khó phân biệt nên chị đã chọn cách tham khảo khuyến nghị của WHO và FAO thì DHA là dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển trí não của trẻ. Vậy nên, chị đã chọn sữa có hàm lượng DHA theo đúng khuyến nghị của 2 tổ chức này để an tâm, chị chia sẻ sau khi đã “chốt” được loại phù hợp cho con.

Nhiều bà mẹ hiện nay cũng đã áp dụng cách của chị Thùy và thấy thực sự hiệu quả, nhẹ nhàng hơn trong việc chọn sữa. Sau khi cân nhấc nhiều sản phẩm cùng loại chị Thùy đã chọn mua sữa Enfargrow A+ và bé Nhím của chị phát tiển khỏe mạnh và rất thông minh, giờ chị đã cảm thấy tự tin và luôn sẵn sàng đưa ra những lời tư vấn cho bạn bè về cách mua sữa cho con.

Bé Nhím nhà chị hiện tại là trung tâm giải stress, niềm hạnh phúc của cả nhà sau những ngày làm việc vất vả.Bé thường mang lại những tiếng cười ngả nghiêng cho gia đình với những câu nói ngộ nghĩnh, đáng yêu như “Mẹ ơi, vòi nước ‘tè’ lên người con”, “Ba ơi, sao ba không ngủ chung với mẹ của ba?”, “Mai mẹ đi học Nhím đi làm cho mẹ nhé!”…

Trí nhớ của bé rất tốt, nếu được dẫn đi đâu bé rất nhớ đường, bé bắt chiếc trên ti vi rất giống và thuộc rất nhiều bài hát.Một hôm chị Thùy trở Nhím đi chơi và một chiếc giày bị rơi lúc nào không hay, chị Thùy nói “Nhím ngủ gật nên rớt mất một chiếc giày rồi, làm sao bây giờ”. Nhím suy nghĩ rồi an ủi mẹ “Không sao đâu, chút nữa về mình lượm lại nha mẹ”. Hôm bà nội than đau chân, Nhím nhanh nhẩu, chạy lon ton đi lấy dụng cụ y tế để “khám” rồi nói “Bà nội không sao đâu, bà chỉ cần tập thể dục và can đảm lên thôi!”.

 

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo khoa học đã chứng minh, như là kết quả của sự kết hợp giữa các chất dinh dưỡng và nhờ môi trường giáo dục bên ngoài như các hoạt động vui chơi, truyền hình,… Bé đã học được tất cả và tích lũy chúng thể hiện chúng theo phong cách của mình. Như vậy có thể thấy dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự phát triển sức mạnh trí não vì trong 2 năm đầu đời, não trẻ phát triển với tốc độ nhanh nhất và cần bổ sung đúng và đủ dưỡng chất.

Hi vọng với những thông tin thú vị chia sẻ của một bậc phụ huynh về việc mua sữa cho bé, các ba mẹ đã phần nào chọn được loại sữa hợp với bé yêu của mình rồi phải không nào. Chúc bé của các mẹ luôn mạnh khỏe và chóng lớn nhé.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

    Zalo