Những thông tin mua sữa cho bé bị nhiễm khuẩn độc Clostridium botulinum

Đứng trước tình trạng rất nhiều nhãn hiệu sữa mới gần đây bị khuyến cáo là không đạt tiêu chuẩn và đang bị thu hồi vì nhiễm độc, nhiễm khuẩn trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ những chia sẻ của bạn bè, người thân, trước sự việc này các bà mẹ trở nên lo lắng, hoang mang và bối rối cùng với câu hỏi làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm sữa tốt, an toàn và chất lượng cho các bé.

“Vi khuẩn độc” trong sữa mới đây khiến không ít người hoang mang trước sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng. Sự việc bắt đầu khi Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand phát hiện các sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ nhỏ có chứa whey proterra bị nhiễm clostridium botulinum. Những sản phẩm này đã xuất khẩu sang một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Sau đó, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã công bố thông tin và yêu cầu các hãng sữa thu hồi các lô sữa đã được nhập và tiêu thụ trên thị trường.

Trước thông tin về rất nhiều loại sữa chứa vi khuẩn Clostridium botulinum đang thịnh hành trên thị trường Việt Nam, vi khuẩn này có thể gây liệt cơ khiến nhiều bà mẹ trở nên hoang mang, lo sợ. Cùng với những chia sẻ của các bà mẹ khi biết thông tin này, chị Lê Thị Nga ở Hoàng Cầu, Hà Nội, có bé gái 2 tuổi chia sẻ “Con tôi uống loại này, không biết có bị ảnh hưởng gì không?” cùng với vẻ mặt lo sợ, bối rối không biết liệu có chuyện gì với bé gái nhà chị không. Nhiều bà mẹ còn lo lắng không biết nên chọn loại sữa nào cho con, vì “hết hãng sữa này đến hãng sữa kia lộ thông tin mất an toàn”, chị Hương ở Gò Vấp, TP HCM, tâm sự.

Đứng trước thực trang này, Cục An toàn thực phẩm-Bộ Y tế đã vào cuộc cùng với công văn yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh sữa tại Việt Nam cần phải báo cáo nguồn nguyên liệu sữa rõ ràng, đạt tiêu chuẩn, đồng thời Phòng Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Quản lý Cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng, các bậc phụ huynh và các thành viên cần để ý đến sữa đang sử dụng cho con và để ý đến các dấu hiệu của trẻ và kịp thời đưa trẻ em đến các cơ quan y tế.

 

Các cơ sở sản xuất và phân phối sản phẩm sữa có uy tín ở Việt Nam cũng lên tiếng để làm rõ vụ việc tránh tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh”, việc này sẽ ảnh hưởng đến cả ngành. Theo công ty cổ phần Dược phẩm phẩm Việt Nam-chuyên phân phối sản phẩm sữa Physiolac để giúp các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được sản phẩm sữa an toàn cho các bé các cơ quan chức năng cần phải làm rõ, minh bạch vấn đề này, đâu là sản phẩm không đạt tiêu chuẩn và cần phải phòng tránh những sản phẩm nào trên các phương tiện thông tin đại chúng, đủ để đưa thông tin đến tất cả các bậc phụ huynh.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

    Zalo